Gia sư chất lượng cao tại Đà Nẵng     0937 833 109     giasutaidanang.diendientuvn@gmail.com  

Những câu chuyên về nghề gia sư

Image

Xa lộ của những giấc mơ giảng đườngThanh Phúc (năm 4, đại học Bách khoa) đã có thâm niên 3 năm trong nghề gia sư chia sẻ: “Tui nhận hai lớp, mỗi tuần dạy 6 buổi tối, lương cũng đủ chi tiêu cho việc học và tiêu dùng”. Bố mất khi Phúc mới kết thúc học kì đầu của năm 1, kinh tế gia đình cũng đi xuống từ đó. “Nếu không đi làm gia sư, Phúc phải từ bỏ giảng đường từ lâu rồi!”. Vừa nói xong, anh chàng tất tưởi dắt con ngựa sắt “chạy sô” tới nhà học trò.

Hoàn cảnh gia đình cũng không khác gì Phúc, Liên (năm 2, Đại học Sư phạm) cố nở nụ cười nhưng vẫn không thể che dấu được nỗi buồn: “Nhà mình nghèo, ba má chỉ làm được mấy sào ruộng nên lấy tiền đâu ra mà gửi vô hàng tháng, phải tự túc tiền ăn, tiền nhà bằng nghề gia sư vậy!”. Nhờ vốn tiếng Anh khá vững nên Liên chỉ nhận một lớp. Hỏi lương thì cô nàng chỉ cười: “Đủ sống!”…

Quả thật nghề gia sư chính là một trong những vị cứu tinh quan trọng giúp cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình trên giảng đường. Theo nhiều bạn, gia sư là công việc không tốn quá nhiều sức lực như những việc làm thêm khác: phát tờ tơi, bán hàng, tiếp thị… mà lương lại khá cao nếu tính theo giờ.
Quân, Tình (năm 1, Đại học Kinh tế) bộc bạch kinh nghiệm sau hai tháng “hành nghề”: “Cũng đâu có gì khó, tụi tui chỉ cần tới dò bài, chỉ cho học trò làm một vài bài tập mẫu là… hết giờ cái vèo! Mấy thằng nhóc đó thông minh lắm, chỉ gợi ý một tẹo là hiểu ngay!”.


Đối với những bạn sinh viên gia đình khá giả thì khác, khoản lương từ việc đi làm gia sư giúp cho các bạn có thể làm những gì mình thích. Cặp đôi thân thiết Linh (năm 2, ĐH Ngoại thương) và Hoa (năm 2, ĐH Y dược) cười, chìa ra hai chiếc điện thoại Nokia 5300 cáu cạnh khoe: “Mới tậu nhờ khoản tiền dành dụm đi dạy kèm đấy! Đẹp không? Nếu không làm gia sư thì có mà mơ nhé!”. Bích Hường (Năm 3, HV Bưu Chính viễn Thông ) khiến cho tất cả mọi người phải lác mắt vì chiếc xe Mio Classico mà cô nàng vừa sắm được trong dịp tết. “Thành quả của hai năm đi làm gia sư và cộng tác viên báo chí đấy! Năm nay mình sẽ cố dành dụm để ẵm về chiếc laptop nữa!”. Thật đáng khâm phục! Khâm phục!

 MENU

 Bản quyền bởi Giasutaidanang.com | Thời gian tải trang: 0.0828 giây  Thiết kế bởi Webdeponline.vn